Máy trợ thở nào tốt trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính?. Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn đọc quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ và trở lời với các bạn đọc về câu hỏi này.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì?

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hay còn gọi là COPD. Là bệnh viêm phổi mãn tính. Được gây ra luồng khí bị tắc nghẽn từ phổi. Các triệu chứng bao gồm khó thở, ho, tiết chất nhầy ( đờm ) và thở khò khè. Nguyên nhân gây bệnh là do tiếp xúc lâu dài với các chất khí hoặc hạt vật chất kích thích. Thường là từ khói thuốc lá. Người bị COPD có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư phổi và một loạt tình trạng khác.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính bao gồm:

  • Khí phế thũng : Tổn thương túi khí trong phổi
  • Viêm phế quản mãi tính : Đặc trưng bởi sự tăng tiết nhiều đờm nhầy trong phế quản. Có biểu hiện ho khạc đờm tối tiểu 3 thán liên tục trong năm, kéo dài 2 năm liên tiếp.

COPD là một tình trạng phổ biến chủ yếu ảnh hưởng đến trung niên hoặc người cao tuổi hút thuốc. Tuy nhiên, có nhiều người không nhận ra mình bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Các vấn đề về hô hấp có xu hướng trở nên tồi tệ dần theo thời gian và có thể hạn chế các hoạt động bình thường, mặc dù điều trị có thể giúp kiểm soát tình trạng này.

Máy trợ thở có cần thiết trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính?

Đường thở của bệnh COPD sẽ bị tắc nghẽn một cách thường xuyên hơn khi tình trạng bệnh ở giai đoạn nặng. Lúc này cơ thể thiếu oxy. Tỉ lệ oxy thấp khí cacbonic lại cao dẫn đến khó thở mệt mỏi.

Đường thở của họ luôn bị xẹp xuống, các loại thuốc tây y như giãn phế nang chỉ có tác dụng tạm thời hạn chế, chính vì vậy sử dụng máy trợ thở hỗ trợ bởi luồng khí đẩy vào tạo áp lực dương máy thở để đỡ không cho đường thở xẹp xuống có vai trò quan trọng.

Máy trợ thở hoạt động nhằm giúp đường thở không bị xẹp nhờ đó sớm cải thiện tình trạng không khí đi ra và vào phổi của bệnh nhân, cải thiện khí cạm, bổ sung lượng oxy cần thiết, hạn chế đẩy CO2 ra ngoài.

Hiện nay có 2 loại máy thở hỗ trợ gồm Bipap và Cpap

  • Cpap – máy trợ thở tạo dòng áp lực ổn định trong cả hai chu kì hít và thở ra của người bệnh
  • Bipap – máy tạo áp lực dương với hai chu kỳ thở và hít khác nhau, áp lực dương lúc hít vào mạnh hơn 9 – 20cmH2O, còn áp lực đầy thở ra sẽ giảm đi

Máy Trợ Thở Venmed DS8 – Sự Lựa Chọn Ưu Việt Cho Khách Hàng

Máy thở Ventmed DS8 là sản phẩm hỗ trợ hô hấp thường được sử dụng để điều trị các dạng ngưng thở khi ngủ như Ngưng thở tắc nghẽn (OSA). Ngưng thở trung ương (CSA) và Ngưng thở hỗn hợp (MSA). Điều trị chứng tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD). Qua mask chụp mũi miệng, hoặc mask chụp mũi.

  • Bảo hành lên đến: 24 tháng (Là dòng máy bảo hành lâu nhất, Công Ty tự tin về sản phẩm của mình)
  • Xuất xứ: Hãng Ventmed Đức
  • Tặng kèm MÁY ĐO Spo2
  • Giam giá máy tạo oxy lên đến 20% nếu mua kèm với máy thở oxy.

ĐỊA CHỈ MUA MÁY TẠO OXY

Công Ty Thiết Bị Y Tế A – Z với hệ thống các cửa hàng

Cơ sở 1: 35 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội:

Cơ sở 2 : 118 Hòa Bình – Tân Phú -Hồ Chí Minh

Cơ Sở 3 : 140 Phan Bội Châu, TP.Huế

Hottline/ Zalo : 0982503356

Facebook : Công ty thiêt bị y tế A – Z Việt Nam

Bài đọc hữu ích khác: Máy trợ thở Venmed DS8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY0982.503.356